วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559


ขนมปังอบเนย





ส่วนผสมและสัดส่วน
1.ขนมปัง 1 แถว
2.เนย หรือมาการีน 1 ถ้วย
4.น้ำตาลทรายขาว ½ ถ้วย
วิธีปรุง
1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที
2. นำขนมปังที่หั่นเป็นแท่งๆ (จะหั่นครึ่งหรือแบ่งเป็น 4 ชิ้นก็ได้ค่ะ) มาทากับเนยที่เตรียมไว้ ให้ทั่วด้านใดด้านหนึ่ง
3. นำขนมปังที่ทาเนยเสร็จแล้วมาเรียงในถาดที่จะนำไปอบ จากนั้นนำน้ำตาลทรายมาโรยบนตัวขนมปังให้ทั่ว (โรยน้ำตาลมาก-น้อยตามใจชอบค่ะ)
4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือจนกว่าจะสุกเหลืองหอม
5. นำออกจากเตาพักไว้จนเย็นและกรอบ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
 








เคล็ดลับน่ารู้
ถ้าต้องการให้ขนมปังกรอบเร็ว ๆ เวลาอบ ให้นำขนมปังไปตากแดดสักเล็กน้อยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ https://th.openrice.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น