วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

สูตรเค้กสตอเบอรี่



1.แป้งเค้ก 220 g (ร่อนสองครั้ง)
2.ผงฟู 2 ชช.
3.เกลือ 1/4 ชช.
4.อีซี 25k 1 ชต.
5.ไข่ 4 ฟอง
6.เนยจืด 300 g
7.น้ำตาล 200 g
8.น้ำสตอเบอรี่ 100% 1 ถ้วย
9.กลิ่นสตอเบอรี่ 1 ชช.
10.สีแดงสตอเบอรี่
ส่วนผสมหน้านิม
1.แป้งกวนไส้ 5ชต.
2.น้ำตาลทราย 150 g
3.น้ำสตอเบอรี่เข้มข้น 1/2 ถ้วย
4.น้ำเปล่า 2 ถ้วย
5.น้ำสตอเบอรี่ 100% 2 ถ้วย


วิธีทำ

1.ตั้งเตาอบไว้ 150 องศา

2.ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกันแบ่งไว้ 2 ส่วน

3.ตีเนยสด อีซี25k น้ำตาลทราย เกลือให้ขึ้นฟู (ความเร็วปานกลาง) ตอกไข่ทีละฟอง จนหมด

4.ลดความเร็วต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับน้ำสตอเบอรี่ ตามด้วยกลิ่น สี ให้เข้ากันดี

5.ตักใส่ถ้วยฟรอย เตรียมอบนาน 20 นาทีหรือจนกว่าจะสุก

6.ยกออกรอเตรียมราดหน้าเค้ก


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เค้กสตอเบอรี่




ส่วนผสมหน้าสตอเบอรี่

ตั้งส่วนผสมที่เป็นน้ำทั้งหมดให้ร้อน (ไม่ต้องเดือด)

จากนั้นละลายแป้งกวนไส้ น้ำตาลทราย และเทลงไป กวนให้ข้นขึ้น

 ดูความเหมาะอาจเพิ่มหรือลด แป้งได้ จากนั้นยกลงเตรียมราดลงบนหน้าเค้ก

 เคาะไล่ฟองอากาศเบาๆ แต่งด้วยสตอเบอรี่ผ่าครึ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์http://ketkainttha.wixsite.com/




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น